TP.Hồ Chí Minh

Tấm chắn sóng zin 11.6 cm x 6.4 cm

80.000 VNĐ

Còn Hàng
Dùng được cho tất cả các model lò vi sóng có cùng kích cỡ .

Xem thêm

Số lượng

Được bán bởi cửa hàng:

KKĐM Xuân Bằng

TP.Hồ Chí Minh

- Tấm chắn sóng kích thước rộng 11.6 cm - dài 6.4cm được cắt sẵn theo mẫu hình chữ nhật với 4 mấu gài 0,5 cm 2 bên để cài tấm chắn vào lò .

- Tấm chắn sử dụng linh hoạt thay thế cho các tấm chắn hư , cháy đen bắt lửa , lủng lỗ , dính thức ăn hay dầu mỡ cũ quá nhiều .

- Tấm chắn chất lượng an toàn cao , quý khách không nên sử dụng những loại chỉ vài ngàn đồng nhưng không có tác dụng .

- Tấm chắn bền , chịu nhiệt cao , chống thấm nước - dầu ăn , cách điện tốt , sử dụng lâu ngày , dễ dàng vệ sinh - thay thế mà không bị hư hỏng , thay thế nhanh chóng dễ dàng .


Tấm chắn được đóng gói trong hộp carton đặt làm riêng theo kích cỡ phù hợp , bảo đảm nguyên vẹn khi đến tay người dùng .
____________________________________________________________________________________

Vì sao phải có tấm chắn sóng cho lò :

- Lò vi sóng được thiết kế an toàn cao. Dẫu vậy khi sử dụng cần để ý tránh tác động không mong muốn. Do lò sử dụng sóng điện từ có tần số dao động trùng với tần số cộng hưởng của nhiều phân tử chất hữu cơ có trong sinh vật và trong thực phẩm, dẫn đến các phân tử hữu cơ hấp thụ vi sóng mạnh. Nó dẫn đến phân tử protein bị biến tính (tức là thay đổi một số liên kết trong cấu trúc phân tử) trước khi phát nhiệt để làm chín.

- Điều này cũng nói lên rằng sử dụng thiết bị hay lò vi sóng thì lúc bật "phát sóng" thì cần lùi ra xa vùng có tác động của sóng, cỡ 1 m trở lên, vì các màn chắn không thể chắn hết được sóng. Vi sóng dư tác động lên mô của ta theo hai mức độ:

  • Mức nhẹ là làm biến tính một số phân tử protein trong tế bào, tức là gây sai lệch một chút cấu trúc phân tử, nó không "chết" và vẫn tham gia được vào hoạt động sống của tế bào. Nếu sai lệch này xảy ra trong phân tử ADN là nơi chứa mã di truyền, thì gọi là biến dị, và quá trình phân bào sau đó sẽ cho ra loạt các tế bào lỗi di truyền. Khi đó nếu hệ bạch huyết không đủ mạnh để loại bỏ được những tế bào lỗi này thì chúng phát triển thành ung thư.

  • Mức nặng là biến tính mạnh, phân tử không còn tham dự được vào hoạt động sống. Nếu lượng phân tử bị biến tính lớn thì tế bào sẽ chết.

- Khi có nhiều tế bào chết thì được gọi là "bỏng vi sóng". Số tế bào chết nằm xen với tế bào sống và tế bào có protein bị lỗi, và giảm dần khi ra xa nguồn vi sóng, từ mặt da vào cao nhất là đến 17 mm là bề dày skin của sóng 2450 MHz. Hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi đặt laptop làm việc lên đùi, do quá gần vi sóng dư do laptop phát ra. Tổn thương vi sóng không hiện ra thành vùng rõ như bỏng nhiệt truyền thống, và nhiều người không nhận ra. Thông thường thì bạch cầu dọn dẹp các tế bào chết, nhưng việc dọn các tế bào lỗi di truyền thì tùy thuộc vào khả năng của hệ thống bạch huyết của từng cá thể, để lại nguy cơ phát sinh ung thư.

( nguồn Wikipedia : Lò vi ba - phần An toàn vi sóng )

Các sản phẩm khác